Slide trang chủ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH DẠY HỌC LIÊN THÔNG, TRAO ĐỔI PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC CỦA BẬC THCS VỚI CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG CỐC LẾU

CHƯƠNG TRÌNH DẠY HỌC LIÊN THÔNG, TRAO ĐỔI

PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC CỦA BẬC THCS VỚI CÁC

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG CỐC LẾU

Sáng ngày 20/4/2022, trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Lào Cai đã tổ chức Tiết học kết nối với các em học sinh lớp 5 trường Tiểu học Kim Đồng- TP Lào Cai, nhằm mục đích chia sẻ phương pháp học tập bộ môn các môn học ở cấp THCS với các trường Tiểu học trên địa bàn phường Cốc Lếu.

 

 

 

Ảnh: Toàn cảnh lớp học kết nối

Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban giám hiệu của hai nhà trường, đại diện giáo viên bộ môn và học sinh.Tiết học kết nối: Chương trình địa phương - bài Vị trí địa lý, diện tích và sự phân chia hành chính tỉnh Lào Cai được tổ chức tại lớp 6A1 do cô giáo Đặng Thị Thu Hằng - giáo viên bộ môn Địa lý thực hiện. Tiếp nối với nội dung dạy học trên lớp là hoạt động chia sẻ phương pháp học tập do cô giáo Nguyễn Thị Hồng Dung - tổ trưởng tổ Văn - Sử- GDCD chủ trì.

 

.

                                            Ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Dung - tổ trưởng tổ Văn - Sử chủ trì phần chia sẻ phương pháp học tập.

Chương trình được diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực như :chia sẻ phương pháp học tập môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh của các học sinh có kết quả và thành tích cao trong học tập. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được nghe phần chia sẻ của các thầy cô giáo bộ môn đang trực tiếp giảng dạy khối 6 tại nhà trường. Đặc biệt có sự chia sẻ tích cực từ phía các em học sinh lớp 5 trường Tiểu học Kim Đồng. Qua các hoạt động chia sẻ, các em được tự tin, thoải mái bộc lộ những băn khoăn, thắc mắc về phương pháp học tập cũng như được giải đáp, tháo gỡ từ các thầy cô giáo và các anh chị học sinh đang học tại trường.

Ảnh: HS chia sẻ , cảm nhận về tiết học

Trước đó, nhà trường cũng đã tổ chức thành công tiết học kết nối với các em học sinh lớp 5, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ. Qua các tiết dạy giúp học sinh của bậc Tiểu học tìm hiểu, làm quen và trải nghiệm về phương pháp học tập ở bậc THCS; các thầy cô giáo có điều kiện được chia sẻ, học hỏi nhiều kinh nghiệm trong quá trình dạy và học. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, kết nối, phát triển quan hệ giữa các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong mỗi nhà trường trên địa bàn phường Cốc Lếu nói riêng và giáo dục thành phố Lào Cai nói chung./.

Một số hình ảnh buổi giao lưu

Ảnh: Hoạt động khởi động đầu giờ sôi nổi

Ảnh: Chia sẻ về phương pháp dạy và học tập bộ môn

 

Người viết

                                                                        Đinh Thị Hồng Duyên

 


Nguồn:lehongphong.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 41
Tháng 07 : 156
Năm 2022 : 22.167
Monday, 04/07/2022 - 04:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Hồng Phong - Thành Phố Lào Cai