Slide trang chủ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày thơ Việt Nam

 

Ngày thơ Việt Nam

 

TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG 

VỚI NGÀY THƠ VIỆT NAM

 

Mùa xuân đã về trên quê hương chúng ta. Sắc xuân tràn ngập trên từng nhành cây kẽ lá, hơi xuân phảng phất khắp mọi nhà. Một năm khởi đầu từ mùa xuân, mùa xuân mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc, xuân đến làm cho lòng người thêm tưng bừng, rộn rã, tạo nên cảm hứng thi ca bất tận đối với những người say mê, yêu thích văn học.

Hưởng ứng ngày thơ Việt Nam 15/01, Liên đội trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức các hoạt động kỉ niệm “Ngày thơ Việt Nam năm 2022” với nhiều nội dung phong phú, ý nghĩa: thi viết chữ thư pháp với chủ để Tết và mùa xuân; thi sáng tác thơ, viết chữ đẹp; tô màu tranh dân gian. Qua hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của thơ ca nói riêng và văn hóa nghệ thuật nói chung, góp phần giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, ý thức trân trọng những giá trị văn hóa dân tộc.

 

Ảnh: Học sinh tham gia các hoạt động Ngày thơ Việt Nam

Với sự say mê, yêu thích thơ văn cùng với ý thức gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống các em học sinh bằng tài năng của mình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Đạt giải ở nội dung viết thư pháp: 6A1, 6A3, 7A2, 8A1, 8A2, 8A4, 8A5, 9A3, 9A4, 9A5; nội dung thơ trình bày, thiết kế trên máy tính: 6A1: Linh, Nhi, 6A3: Quỳnh, 8A2: My, 8A3: Anh, 8A4: Tùng, 9A3: Vinh, 9A4: Đức Anh.

 

 

 

Trao thưởng cho các học sinh, tác phẩm tiêu biểu

Ngày thơ Việt Nam đã thu hút sự tham gia của học sinh toàn trường, các hoạt động rất phù hợp với năng lực, sở trường của các em. Các hoạt động đã góp phần giáo dục, tôn vinh, gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của của đất nước, con người Việt Nam, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho học sinh mỗi khi Tết đến xuân về, góp phần động viên học sinh thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện.

Người viết: Nguyễn Thị Ánh Ngọc

                                                                                  Tổ CM: Văn - Sử - GDCD


Nguồn:lehongphong.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 41
Tháng 07 : 156
Năm 2022 : 22.167
Monday, 04/07/2022 - 04:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Hồng Phong - Thành Phố Lào Cai