DẤU ẤN “TUỔI TRẺ SÁNG TẠO” – MÓN QUÀ CỦA THÁNG THANH NIÊN

Đội thi trường THCS Lê Hồng Phong được nhận giấy khen của Ban tổ chức

Tại thủ đô Hà Nội, sáng ngày 23/3/2023, đội thi của trường THCS Lê Hồng Phong đã rất vinh dự được nhận giải thưởng “Sáng tạo STEM dành cho thanh thiếu niên năm 2022” do BCH Đoàn TNCS HCM Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen.

Vượt qua gần 200 dự án tham gia, đội thi của trường THCS Lê Hồng Phong đã xuất sắc nằm trong top 10 dự án tại vòng Chung khảo và đã đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi “ Sáng tạo STEM dành cho thanh thiếu niên năm 2022” với dự án “Cáp treo gió AI”. Đây là dự án sử dụng năng lượng xanh và công nghệ trí tuệ nhân tạo. Phát biểu tại Lễ trao giải, em Lương Ngọc Huyền, đội trưởng dự án sáng tạo đã rất tự tin chia sẻ về ý tưởng của nhóm mình. Đặc biệt, em nhấn mạnh ý tưởng sáng tạo bắt nguồn từ niềm tự hào đối với quê hương Lào Cai gắn với đỉnh Phan xi Păng hùng vĩ.

Cuộc thi “Sáng tạo STEM dành cho thanh thiếu niên năm 2022” không chỉ là sân chơi bổ ích cho học sinh, thúc đẩy các hoạt động giáo dục STEM trong trường học mà còn góp phần khơi gợi tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho thanh thiếu niên. Đây là một phần thưởng ý nghĩa dành cho các em học sinh trường THCS Lê Hồng Phong – TP Lào Cai trong tháng thanh niên, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).
Hi vọng, kết quả đạt được từ cuộc thi sẽ là động lực để thầy cô và các em chiến thắng chính bản thân mình, lan tỏa tinh thần sáng tạo và cống hiến của thanh thiếu niên để tiếp tục toả sáng trong các cuộc thi, kì thi tiếp theo ./.

Các đội đoạt giải nhận giấy khen

Đại diện cha mẹ học sinh động viên con trong Lễ trao giải

Chụp ảnh lưu niệm cùng đội đoạt giải của TP Lào Cai.

Tác giả : Đinh Thị Hồng Duyên