HÂN HOAN NGÀY MÙNG 8 THÁNG 3

Mùng tám về rạo rực miền cảm xúc

Gọi tháng ba lan tỏa nỗi yêu thương

Xin trao tặng những tình cảm cao kính

Gửi tới những “bông hoa đời” rạng rỡ, thắm tươi

Tháng 3 về trong không khí ấm áp của tiết trời mùa xuân, trong không khí náo nức đón chào kỉ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày thế giới tôn vinh một nửa nhân loại. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam 2023 của Hội LHPN Việt Nam, các cô giáo của trường THCS Lê Hồng Phong đã đến lớp, đến trường bằng các bộ áo dài thướt tha đủ sắc màu. Hưởng ứng cùng các cô giáo, vào ngày 8/3/2023 học sinh các lớp cũng tiến hành hội thi “Duyên dáng áo dài”. Hội thi là một trong những ý tưởng sáng tạo của các em học sinh nhằm tôn vinh nét đẹp của trang phục truyền thống, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam, góp phần bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các tập thể và cá nhân. Trong đó, hai giải nhất thuộc về khối lớp 8, 9, hai giải nhì thuộc về khối lớp 6,7.

Song song với hội thi “Duyên dáng áo dài” dành cho các bạn học sinh nữ, với thông điệp Trao hoa để gửi gắm – Trao trái tim để kết nối yêu thương, liên đội trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức Hội thi cắm hoa dành cho các em học sinh nam và các thầy giáo trong nhà trường. Bằng sự tinh tế, khéo léo của đôi bàn tay, các em học sinh nam và các thầy giáo đã mang đến nhiều tác phẩm đặc sắc, có ý nghĩa.  Ban tổ chức đã trao giải nhất thuộc về lớp 8A2; giải nhì thuộc về lớp 9A2, giải ba thuộc về các lớp 6A4, 8A5; giải khuyến khích thuộc về các tập thể 6A3, 6A5, 7A2, 7A3, 8A1, 9A4.

Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của trường THCS Lê Hồng Phong đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm cúng và ý nghĩa. Hy vọng qua những hoạt động này sẽ đem đến niềm vui, hạnh phúc  và năng lượng tích cực cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Sau đây là một số hình ảnh  chuỗi hoạt động của trường THCS Lê Hồng Phong

Cô giáo Nguyễn Thị Thủy – Tổ Toán – Tin

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền – Tổ Toán – Tin
Đội thi “Duyên dáng áo dài” của khối lớp 9