Hội nhập – ứng dụng chuyển đổi số trong dạy học

HỘI NHẬP – ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG DẠY HỌC

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy – học, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục theo đúng mục  tiêu  của chương trình chuyển đổi số quốc gia và của Bộ GD&ĐT. Nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên, nhân rộng những điển hình tiên tiến; Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, phát triển nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển đội ngũ giáo viên nòng cốt đáp ứng đổi mới giáo dục và thực hiện lĩnh vực  tạo  chuyển biến về giáo  dục  STEM  theo CTGDPT 2018.

Hưởng ứng cuộc thi giáo viên tự làm đồ dùng dạy học; Xây dựng Kế hoạch bài học STEM cấp THCS, năm học 2023 – 2024 do Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai phát động, trường THCS Lê Hồng Phong đã triển khai và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 100% giáo viên trong các tổ chuyên môn.

– Với tổng số 6 sản phẩm tham gia với các lĩnh vực về thiết kế đồ dùng dạy học số và bài giảng Stem trong đó đạt giải 5/6 sản phẩm.

Cuộc thi này đã tạo điều kiện để giáo viên được tham gia vào sân chơi rất bổ ích nhằm túc đẩy phong trào thiết kế, sáng tạo làm thiết  bị dạy học trong giáo viên và học sinh để bổ sung, khắc phục những khó khăn về thiết bị dạy học tại các cơ sở giáo dục trong quá trình triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) 2018. Đồng thời bổ sung nguồn tư liệu dạy học, thiết bị dạy học để sử dụng trong công tác dạy và học tại các cơ sở giáo dục, đặc biệt là những nơi chưa có điều kiện mua sắm đầy đủ trang thiết bị dạy học.