Sách là người bạn thân thiết của mỗi người

SÁCH LÀ NGƯỜI BẠN THÂN THIẾT CỦA MỖI NGƯỜI

Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2024, trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức Ngày hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết của mỗi người”.

Với mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, trong đời sống xã hội, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Đồng thời khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong trường học và tôn vinh những người tham gia quá trình sưu tầm, quyên góp, nghiên cứu, lưu giữ và quảng bá sách.

Đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, phát hành, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc trong và ngoài trường. Nhà trường đã phát động tới CBGV, NV, HS phong trào đọc sách ở nhà, ở trường; tổ chức cuộc thi thuyết minh giới thiệu về một cuốn sách mà em yêu thích; trưng bày sách theo các ý tưởng sáng tạo; tham gia ủng hộ sách.

Trong chương trình ngày hội nhà trường đã trao giải Nhất cho đội khối 9; giải Nhì cho đội khối 8; đồng giải Ba cho 2 đội khối 6 và khối 7 trong phần thi thuyết minh sách. Và nhà trường cũng đã tiếp nhận được 368 quyển sách, truyện ủng hộ cho thư viện.

Ngày hội sách của trường THCS Lê Hồng Phong được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, thầy cô và học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động, nhằm kế thừa và phát huy thành công của các lần tổ chức Ngày sách Việt Nam trong nhà trường, huy động sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực xã hội trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc và tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam, để ngày sách thực sự trở thành ngày hội của cộng đồng, một sự kiện văn hóa được giáo viên, học sinh đón nhận.

Hoàng Thị Thủy- Tổ Toán- Lý- Tin- CN- TD