TRUNG THU NHỚ BÁC – CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Hoà chung không khí vui tươi, rộn ràng của thiếu nhi cả nước chào đón Tết trung thu, chiều ngày 28/9/2023, Liên đội trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Trung thu nhớ Bác – Chia sẻ yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa, giàu tính truyền thống.

Tết trung thu ở Việt Nam được coi là ngày tết của các em thiếu niên, nhi đồng. Đây là dịp để con người đoàn viên với nhau, hướng về cội nguồn. Trung thu cũng là dịp để trẻ em vui chơi, giải trí, hướng đến cuộc sống an lành, hạnh phúc. Ngày tết trung thu năm nay của các em học sinh trường THCS Lê Hồng Phong thật đặc biệt bởi chủ đề hướng tới: “Trung thu nhớ Bác – Chia sẻ yêu thương”. Với mong muốn các em không chỉ được vui chơi, trải nghiệm, được thể hiện bản thân mà còn biết yêu thương, chia sẻ.

Tham gia hoạt động ngoại khóa còn có các bậc cha mẹ học sinh. Không chỉ đến dự, các bậc cha mẹ còn hỗ trợ, giúp đỡ và hướng dẫn các con trong các hoạt động. Ai nấy cũng đều vui mừng, phấn khởi khi thấy các con được trải nghiệm, được học tập, được vui chơi và được giáo dục những tình cảm tốt đẹp, mang ý nghĩa nhân văn. Hoạt động cũng góp phần gắn kết tình cảm của các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo và các em học sinh, đúng với tinh thần, ý nghĩa của ngày Tết trung thu cổ truyền – Tết đoàn viên.

Lồng ghép với hoạt động trung thu Công đoàn, nhà trường cùng cha mẹ học sinh các lớp đã trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với mong muốn các em có được một cái tết trung thu trọn vẹn niềm vui.

Hoạt động ngoại khóa kết thúc với màn phá cỗ trung thu, liên hoan tại các lớp. Hoạt động phá cỗ là một nét đẹp văn hóa được lưu truyền từ bao đời nay, thể hiện sự đầm ấm, sum vầy của các thành viên trong gia đình. Với các em học sinh, đây cũng là dịp để các em quây quần, thể hiện sự gắn kết của các thành viên trong tập thể lớp.

Buổi ngoại khóa với chủ đề “Trung thu nhớ Bác – Chia sẻ yêu thương” của trường THCS Lê Hồng Phong đã diễn ra thành công và thu được kết quả tốt đẹp. Hoạt động không chỉ tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh, giúp các em có được niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng, tích hợp được nội dung của một số môn học mà còn góp phần giáo dục tình yêu thương, lòng biết ơn cho các em học sinh, thể hiện được giá trị cốt lõi của nhà trường “Đoàn kết – Vượt khó – Sáng tạo và giáo dục lòng biết ơn”.

Người viết:    Nguyễn Thị Kim Quy