THAM GIA PHONG TRÀO “ TỰ HỌC THÀNH TÀI” TẠI TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG

Tự học và học tập suốt đời là luận điểm quan trọng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục. Đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tự học có vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những nhân tố quyết định tạo nên trí tuệ. Bằng tấm gương tự học và học tập suốt đời, Bác Hồ đã để lại nhiều bài học và những kinh nghiệm quý báu cho các thế hệ noi theo.

Vào 14h ngày 07/9/2023  Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã tổ chức phát động “Phong trào tự học thành tài” tại điểm cầu chính trường THCS Lê Quý Đôn – Tp Lào Cai và 40 điểm cầu các trường phổ thông với sự tham gia của 150 đại biểu là Lãnh đạo Sở GD&ĐT; UBND thành phố; Phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, đại diện CMHS, học sinh; 100% giáo viên tham dự   nhằm quản lý hoạt động Dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường có hiệu quả, tạo niềm tin đối với nhân dân; đồng thời khuyến khích học sinh tự học, nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao. Tại điểm cầu trường THCS Lê Hồng Phong cũng đã có sự tham gia đầy đủ của giáo viên, đại diện cha mẹ học sinh và các em học sinh đại diện cho các lớp học.

Chương trình có ý kiến phát biểu chỉ đạo của trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, sự chia sẻ ý kiến của các em học sinh không tham gia học thêm ngoài nhà trường, tự học đạt kết quả cao, của cha mẹ học sinh trong phương pháp phối hợp dạy học ở nhà, của tổ dân phố, chính quyền địa phương… để các con em không tham gia học thêm trái quy định, tự học mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất.

Phát biểu của lãnh đạo phòng giáo dục TP Lào Cai
 Phát biểu cảu cha mẹ học sinh trong buổi phát động

Tại buổi phát động, em Lê Ngọc Châu – học sinh lớp 7A1 cũng đã được tham gia phát biểu ý kiến về việc tự học của mình ở nhà, ở trường để đạt được hiệu quả cao nhất trong học tập.

em Lê Ngọc Châu – học sinh lớp 7A1 cũng đã được tham gia phát biểu ý kiến

Đặc biệt, sau các phần chia sẻ là phần ký cam kết thực hiện đúng quy định về DTHT của  giáo viên với Ban giám hiệu và Phụ huynh với nhà trường.

Phụ huynh học sinh tham gia ký cam kết sau buổi phát động
       Giáo viên nhà trường tham gia ký cam kết