CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC KẾT NỐI “ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO TRONG GIÁO DỤC THÔNG MINH CÁCH HỌC TẬP THÚ VỊ”

CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC KẾT NỐI

“ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO TRONG GIÁO DỤC THÔNG MINH CÁCH HỌC TẬP THÚ VỊ

Được sự thống nhất của BGH trường THCS Lê Hồng Phong, trường THCS Tòng Bạt Huyện Ba Vì – Hà Nội và trường THCS Nấm Lư- huyện Mường Khương- Tỉnh Lào Cai. Ngày 26/10/2023 Tổ Sinh- Hóa- Địa-Ngoại Ngữ trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức dạy học kết nối môn KHTN 7 do cô giáo Hồ Thị Thu Hà thực hiện.

Cô Giáo Hồ Thị Thu Hà thực hiện tiết dạy kết nối

Học sinh 3 trường tích cực tham gia các hoạt động học tập.

Tiết học kết nối với việc tìm hiểu kiến thức về tập tính của động vật thông qua xem video và phần mềm thực tế ảo. Trong tiết học các em được nhìn thấy các loài động vật và tập tính của chúng ngay trong lớp học mà trong thực tế các em chưa bao giờ dám đến gần và chưa hiểu được tập tính của những loài vật đó, nhưng trong giờ học này các em được cảm nhận tất cả những điều đó ngay trước mắt mình và ngay  trong không gian lớp học. Tiết học rất sôi nổi và thu hút các em học sinh của ba trường, các em  đã mạnh dạn tự tin, giao lưu, thảo luận và tham gia phát biểu ý kiến trực tiếp về nội dung bài học qua gợi ý, hướng dẫn của cô giáo. Qua tiết học các em hiểu được tập tính của các loài động vật, lấy được các ví dụ và vận dụng kiến thức  vào thực tiễn.

Cô giáo sử dụng phần mềm thực tế ảo đưa con Cá sấu đặt trên bàn cho HS quan sát

Học sinh được trải nghiệm quan sát Cá sấu ngay tại lớp học

HS trải nghiệm bê thử chú Cá sấu

Sau tiết học  các thầy cô giáo của ba nhà trường thảo luận chia sẻ và cùng nhau tháo gỡ những khó khăn trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm hỗ trợ việc  dạy và học. Không chỉ vậy học sinh và giáo viên của các nhà trường có cơ hội  giao lưu học hỏi kinh nghiệm để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của chương trình GDPT 2018.

Thảo luận sau tiết dạy
                                                    Chia sẻ- thảo luận của 3 nhà trường