Hoa tặng mẹ và cô

HOA TẶNG MẸ VÀ CÔ

Một khúc giao mùa tháng 3 nữa lại về, tháng 3 với những âm vang của sắc xuân tràn ngập trên mỗi nẻo đường, dòng sông, đồng cỏ… là khi con người cảm nhận được không khí ấm áp, rạng rỡ của đất trời. Cũng là thời điểm chúng ta hân hoan chào đón ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam mùng 8 tháng 3, ngày mà chúng ta có dịp ôn lại truyền thống và vẻ đẹp của người phụ nữ, để từ đó chúng ta càng thêm tự hào ngợi ca, tôn vinh họ.

Để tôn vinh những hi sinh, đóng góp to lớp của người phụ nữ trong đời sống cũng như lao động, Trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức hội thi cắm hoa tươi giữa các lớp với chủ đề “Hoa tặng mẹ và cô”. Để tham gia hội thi mỗi lớp chọn 3 học sinh nam hoàn thiện sản phẩm là một lọ hoa, hoặc bát hoa, giỏ hoa, lẵng hoa, cùng một tấm thiệp với những lời chúc ngọt ngào, ý nghĩa.

Với tất cả lòng biết ơn và sự khéo léo của mình các em học sinh đã tạo nên những bó hoa tươi đẹp nhất, rực rỡ nhất tặng mẹ tặng cô nhân ngày 8/3. Mỗi bông hoa hoa đều mang nét đẹp thanh cao, dịu dàng của người phụ nữ, trước những bông hoa đẹp lòng người lại càng thêm phơi phới. Hội thi kết thúc với nhiều giải thưởng hấp dẫn, trong đó giải nhất thuộc về tập thể lớp 9A1, nhì 9A2, 9A4, ba 8A1, 8A5, 9A3; khuyến khích 6A1, 6A2, 7A4, 9A5.

Hội thi cắm hoa đã thu hút sự tham gia, cổ vũ của học sinh toàn trường, các hoạt động của hội thi dễ dàng bị chinh phục bởi sự thông minh, sáng tạo của các cô cậu học trò nhỏ. Các hoạt động đã góp phần tôn vinh giá trị của người phụ nữ, giáo dục lòng biết ơn của các thế hệ học sinh với mẹ với cô, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho học sinh, góp phần động viên học sinh thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện.

Người viết: Nguyễn Thị Ánh Ngọc

Tổ CM: Văn – Sử – GDCD