Tiết học ứng dụng phân mêm thực tế ảo tại Trường THCS Lê Hồng Phong – TP Lào Cai

TIẾT HỌC ỨNG DỤNG PHẦN MỀM THỰC TẾ ẢO TẠI TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG – TP LÀO CAI.

Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, trong đó ứng dụng các phần mềm trực quan trong dạy học là một trong những xu hướng phổ biến hiện nay.Phát huy được ưu thế đó, sáng ngày 01 tháng 3 năm 2024, trường THCS Lê Hồng Phong, TP Lào Cai đã thực hiện thành công 02 tiết dạy học ứng dụng phần mềm thực tế ảo ở bộ môn Lịch sử & Địa lý 6 và môn Khoa học tự nhiên 7.

Các tiết học đã thu hút được sự hứng thú và yêu thích của đông đảo học sinh tham gia.Trong tiết học môn Lịch sử & Địa lý 6, bài Ai Cập và Lưỡng Hà cổ đại, học sinh được trải nghiệm mô hình các Kim Tự Tháp, hình dung người xưa đã xây dựng Kim Tự Tháp như thế nào và khả năng xây dựng của họ. Nhờ ứng dụng chuyển đổi số, tiết học đã giúp học sinh có cơ hội tiếp xúc với các kỳ quan nổi tiếng thế giới, điều mà trong thực tế các em chưa bao giờ đến được. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo bộ môn Lịch sử Lê Thị Huyền, các em đã mạnh dạn tự tin chia sẻ ý kiến trực tiếp về nội dung bài học, từ đó có ý thức trân trọng và bảo vệ những giá trị văn hoá của nhân loại.

Cũng nhờ công nghệ thực tế ảo, trong tiết học môn KHTN lớp 7 do cô giáo bộ môn Sinh học Hồ Thị Thu Hà thực hiện, các em học sinh tiếp tục được trải nghiệm và hiểu được tập tính của những loài động vật ngay trước mắt và ngay trong không gian lớp học, lấy được các ví dụ và vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Chính vì thế, tiết học trở nên sinh động và tạo được sự yêu thích môn học của các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của các tiết học.