Tiết học kết nối – cùng bạn sẻ chia

TIẾT HỌC KẾT NỐI – CÙNG BẠN SẺ CHIA

Thực hiện theo kế hoạch giáo dục của nhà trường, ngày 17/11/2023 các em học sinh lớp 8A2, Trường THCS Lê Hồng Phong- thành phố Lào Cai đã có một tiết học tiếng Anh xuyên biên giới “Music and arts”, kết nối với học sinh lớp 8 của một trường học ở Trung Quốc và một trường học khác ở Hà Lan cùng các bạn học sinh trường THCS Ngô Văn Sở, THCS Lê Quý Đôn, THCS Vạn Hòa thành phố Lào Cai thông qua phần mềm Google meet. Tiết học “xuyên biên giới” về các chủ đề Âm nhạc, Mĩ Thuật, cảnh đẹp quê hương đất nước… và một số nội dung bài học trong sách giáo khoa. Cô Nguyễn Thị Hương, giáo viên tiếng Anh của Trường THCS Lê Hồng Phong tham gia buổi dạy học trên chia sẻ: “Qua các tiết học như vậy, học sinh được rèn luyện nhiều nhất về khả năng nghe – nói tiếng Anh và sự tự tin trong giao tiếp. Qua đó, các em cũng hiểu và tự hào hơn về cảnh đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam thông qua những bài giới thiệu về quê hương và hiểu hơn về thế giới. Các em còn được phát triển kỹ năng thuyết trình, hợp tác và giải quyết vấn đề”. Học sinh của cô cũng tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, có niềm yêu thích hơn với môn Tiếng Anh.

Nói về những tiết học kết nối, nhà giáo Lương Thị Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Những tiết dạy học kết nối mà cô giáo Nguyễn Thị Hương thực hiện đúng tinh thần, chủ trương của ngành GD và ĐT. Trước xu thế phát triển của thời đại, chúng tôi đang trăn trở làm thế nào để học sinh của thành phố và đặc biệt là các em học sinh trường Lê Hồng Phong vươn ra thế giới với tư cách công dân toàn cầu khi các em tự tin với vốn tiếng Anh, Tin học và kỹ năng giao tiếp quốc tế. Chính vì vậy, chủ trương dạy học kết nối, nâng cao chất lượng dạy học, tạo môi trường thuận lợi để dạy và học được kết nối với môi trường quốc tế cho học sinh đang là vấn đề được ngành GD và ĐT thành phố Lào Cai rất chú trọng.

Một số hình anh tiết học kết nôi – cung bạn se chia

Phan Thị Thanh Phương