Trường THCS Lê Hồng Phong vinh dự đón đoàn các bộ giáo viên Huyện Lạng Giang – Bắc Giang thăm quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm

TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG VINH DỰ ĐÓN ĐOÀN CÁN BỘ GIÁO VIÊN HUYỆN LẠNG GIANG-BẮC GIANG THAM QUAN, HỌC TẬP, CHIA SẺ KINH NGHIỆM.

Chiều ngày 22 tháng 12 năm 2023 trong không khí hối hả những ngày cuối năm  trường THCS Lê Hồng Phong- Thành phố Lào Cai vinh dự được đón  đoàn cán bộ  của phòng GD & ĐT huyện Lạng Giang- Tỉnh Bắc Giang đến  tham quan, chia sẻ trao đổi kinh nghiệm trong triển khai  đổi mới GDPT, giáo dục STEM, xây dựng trường học hạnh phúc.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí  Bạch Đăng Dương – Phó Trưởng phòng GD & ĐT Huyện Lạng Giang, các nhà giáo là chuyên viên phòng GD & ĐT Huyện Lạng Giang, các nhà giáo là CBQL các trường THCS thuộc Huyện Lạng Giang- tỉnh Bắc Giang và toàn thể CB- GV  trường THCS Lê Hồng Phong- TP Lào Cai.

Nhà giáo Bạch Đăng Dương – Phó trưởng phòng GD & ĐT Huyện Lạng Giang đại diện đoàn đã tặng quà lưu niệm bức tranh biểu tượng trống đồng Bắc Lý là một sản phẩm độc đáo và tiêu biểu của văn hoá Đông Sơn ở Bắc Giang. Đây là một món  quà vô cùng ý nghĩa đối với trường THCS Lê Hồng Phong. Nhà giáo đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ về sự phát triển vượt bậc của GD thành phố Lào Cai nói chung, giáo dục Trường THCS Lê Hồng Phong  nói riêng, đồng thời nhà giáo cảm ơn sự nồng hậu, mến khách và thân thiện của tập thể Trường THCS Lê Hồng Phong- TP Lào Cai. Đặc biệt, Nhà giáo  nhấn mạnh mong muốn trong thời gian tới Giáo dục TP Lào Cai và GD huyện Lạng Giang có thêm nhiều hoạt động kết nối chuyên môn để đưa giáo dục của hai huyện, thành phố ngày càng phát triển.

Đến với buổi trao đổi, chia sẻ về phía nhà trường THCS Lê Hồng Phong- TP Lào Cai đã gửi đến đoàn báo cáo chuyên đề triển khai  đổi mới GDPT, giáo dục STEM, xây dựng trường học hạnh phúc. Với chuyên đề này các thầy cô thấy được các hoạt động giáo dục của nhà trường nổi bật là công tác giáo dục STEM. Những năm vừa qua trường THCS Lê Hồng Phong đã thực hiện bứt phá, đồng bộ, có kế hoạch cụ thể về STEM bài học, STEM trải nghiệm, STEM nghiên cứu khoa học và đã có nhiều sản phẩm đạt kết quả cao  cấp thành phố, cấp tỉnh.

Chia sẻ về nội dung xây dựng trường học hạnh phúc Nhà giáo Lương Thị Hạnh- Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường nói: “ Nhà trường đã xác định hạnh phúc là thầy cô vui khi dạy, học sinh vui khi học, vui với những gì mình làm”. Cách định nghĩa thật đơn giản nhưng thực sự là nỗ lực hết mình của các thầy cô giáo trong nhà trường để làm được điều đó.

Sau khi được chia sẻ về các nội dung, đoàn được tham quan các lớp học, phòng học bộ môn, nhà đa năng, khu giáo dục thể chất và đặc biệt là phòng GD STEM của nhà trường, tại đây các thầy cô được chiêm ngưỡng các sản phẩm do các em học sinh sáng tạo,  phòng học STEM đã góp phần trang bị những kiến thức khoa học gắn liền với những ứng dụng trong thực tiễn của học sinh; giúp các em được tham gia học tập một cách tích cực, chủ động và biết vận dụng kiến thức vừa học để giải quyết vấn đề đặt ra; thông qua đó góp phần hình thành phẩm chất năng lực cho học sinh.

Chương trình gặp mặt, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong triển khai đổi mới giáo dục phổ thông, giáo dục STEM, xây dựng trường học hạnh phúc cùng với đoàn của Phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn những buổi gặp mặt, chia sẻ, trao đổi chuyên môn bổ ích hơn nữa trong thời gian tới giữa Giáo dục TP Lào Cai và GD huyện Lạng Giang.

Người viết: Lê Thị Huyền- Tổ truyền thông trường THCS Lê Hồng Phong