Ý tưởng khởi nghiệp – Sân chơi khơi nguồn ước mơ lập nghiệp

Ngày hội Khởi nghiệp – cuộc thi “Học sinh Lào Cai với ý tưởng khởi nghiệp” được tổ chức nhằm khơi dậy, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, giúp học sinh thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng khởi nghiệp của học sinh thành hiện thực. Đồng thời, qua đây tạo ra một sân chơi bổ ích, lý thú cho các em học sinh chia sẻ, tạo động lực, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, khơi dậy khí thế, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khát vọng vươn lên làm giàu, xây dựng văn hóa khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố.

Trường THCS Lê Hồng Phong với ý tưởng “ Sản xuất và kinh doanh cây Sen đá” đã vượt qua 21 dự án của các trường trên địa bàn thành phố vinh dự lựa chọn  tham gia vòng chung kết Cuộc thi “Học sinh thành phố Lào Cai với ý tưởng khởi nghiệp” mùa 2 năm 2023 với 10 ý tưởng.

Kết thúc vòng chung kết, dự án của các em học sinh Phạm Thanh Vân, Trần Thị Huyền Thu lớp 9A1, Nguyễn Khánh Linh lớp 8A1 đã xuất sắc đạt giải Ba của cuộc thi. Qua Ngày hội khởi nghiệp và Vòng chung kết Cuộc thi “Học sinh thành phố Lào Cai với ý tưởng  khởi nghiệp”, các em được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để từ đó thay đổi tư duy, dám nghĩ dám làm để biến ý tưởng của các em thành hiện thực trong tương lai.

Ban Truyền thông Trường Cai THCS Lê Hồng Phong- TP Lào Cai