Dạy học liên thông – kết nối – chia sẻ – đoàn kết nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

DẠY HỌC LIÊN THÔNG – KẾT NỐI – CHIA SẺ – ĐOÀN KẾT

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

Thực hiện theo KH số 04/KH – THCS Lê Hồng Phong ngày 1/3/2024 về tổ chức dạy học liên thông và trao đổi phương pháp dạy và học của bậc THCS với các trường TH trên địa bàn phường với mục đích chia sẻ, trao đổi về phương pháp dạy học của mỗi bậc học và hiểu biết được cách thức tổ chức giờ dạy theo chương trình GDPT 2018, đồng thời giúp học sinh lớp 5 thích ứng với những thay đổi về bản thân, môi trường học tập và mối quan hệ thầy cô, bạn bè…, chuẩn bị tốt tâm thế sẵn sàng trong môi trường học tập mới.

Sáng ngày 20/3/2024, tại trường THCS Lê Hồng Phong thực hiện hai tiết dạy: Tiết thứ nhất môn Toán với bài “Số đo góc” do cô Vũ Thị Hoài Mơ lên lớp; Tiết thứ 2 môn Ngữ Văn “Tại sao cần có vật nuôi trong nhà” do cô Nguyễn Thị Ánh Ngọc thực hiện. Dự giờ tiết học có sự tham gia của 24 thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên dạy khối 5 của các trường Tiểu học Kim Đồng, Hoàng Văn Thụ, Chu Văn An, Nguyễn Bá Ngọc, Duyên Hải cùng các thầy cô giáo dạy khối 6 của trường THCS Lê Hồng Phong. Qua hai tiết dạy, học sinh chủ động khám phá kiến thức dưới sự hướng dẫn của cô giáo, học sinh phát huy được năng lực, sở trường, sự tự tin của mình trong việc tính toán và trình bày vấn đề thực tế, biết vận dụng kiến thức ngoài thực tế vào bài học, trong quá trình học tập, học sinh rất tích cực thảo luận, chia sẻ tạo không khí lớp học sôi nổi, học sinh được rèn các kĩ năng đọc, nghe, nói, viết theo mục tiêu chương trình GDPT 2018.

Sau tiết dạy, các thầy cô giáo của các nhà trường đã cùng nhau thảo luận rất sôi nổi với tất cả 15 ý kiến đều xoay các vấn đề như chia sẻ những kinh nghiệm dạy học phù hợp với đặc trưng bộ môn, những yêu cầu riêng của từng bộ môn, phương pháp giảng dạy, yêu cầu kiểm tra đánh giá và đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng dạy học của cả hai cấp học. Đồng thời giáo viên của các nhà trường đều mong muốn có nhiều tiết dạy liên thông hơn nữa không chỉ có môn Toán, Ngữ Văn mà cả các môn học khác nữa để các nhà trường tìm được điểm chung trong quá trình dạy học liên thông.

Qua buổi hội thảo, giáo viên khối 5 và khối 6 của các nhà trường sẽ có nhiều sự sáng  tạo trong cách thiết kế bài dạy, cách thức để tổ chức tiết học, sử dụng các phương pháp linh hoạt, phù hợp với các đối tượng học sinh để nâng cao chất lượng toàn diện. Đặc biệt qua hai tiết dạy các thầy cô giáo Tiểu học sẽ giúp  cho các em học sinh lớp 5 có kiến thức, kĩ năng và hành trang tốt nhất để nhanh chóng tiếp cận với chương GDPT 2018 bậc THCS.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo